TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH HỌC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRONG THỜI ĐẠI HIỆN ĐẠI

Thứ năm, 27/06/2024, 08:22 (GMT+7)

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH HỌC

QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRONG THỜI ĐẠI HIỆN ĐẠI

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng xã hội và nền kinh tế hiện đại, vai trò của ngành học Quản lý nhà nước ngày càng trở nên quan trọng. Đây là ngành học không chỉ đào tạo ra những cán bộ, công chức quản lý nhà nước mà còn giúp xây dựng và cải thiện các chính sách, hệ thống luật pháp và quy trình hành động chính, đảm bảo sự phát triển bền vững của quốc gia. Bài viết này sẽ đi khái quát qua những vai trò và tầm quan trọng của ngành học Quản lý nhà nước.

1. Vai trò của ngành học Quản lý nhà nước

-  Đào tạo nhân lực chất lượng cao: Ngành học Quản lý nhà nước cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về quản lý hành chính, chính sách công và luật, giúp hình thành đội ngũ cán bộ năng lực, đáp ứng nhu cầu của các bạn cơ sở nhà nước và tổ chức xã hội.

- Xây dựng và cải thiện chính sách công: Sinh viên chuyên ngành Quản lý nhà nước được trang bị kiến ​​thức về phân tích và đánh giá chính sách, giúp sinh viên có thể tham gia vào quá trình xây dựng và cải thiện các công cụ chính, gợi ý phần nâng cao quản lý và điều hành hiệu quả cao của bộ máy nhà nước.

- Quản lý hiệu quả tài nguyên trong khu vực công: Ngành học này cung cấp các kỹ năng cần thiết để quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên trong khu vực công, đảm bảo sự phân bổ công bằng và hợp lý, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

2.Tầm quan trọng của ngành học Quản lý nhà nước

- Đảm bảo sự phát triển bền vững : Quản lý nhà nước đóng vai trò sau đó cố gắng trong kế hoạch và phát triển các chiến lược phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả.

- Thúc đẩy sự công bằng xã hội : Bằng cách xây dựng và thực thi các chính sách xã hội, áp dụng kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo của chuyên ngành Quản lý nhà nước giúp giảm thiểu bất bình đẳng, bảo vệ quyền lợi của người dân và thúc đẩy sự phát triển đồng đều giữa các vùng miền.

- Tăng cường hiệu quả quản trị : Một hệ thống quản lý nhà nước hiệu quả là nền tảng của một quốc gia phát triển bền vững. Ngành học Quản lý nhà nước giúp nâng cao năng lực quản lý, cải thiện quy trình làm việc và giảm thiểu tình trạng tham nhũng, quan liêu của cán bộ công chức làm việc trong bộ máy từ đó tăng cường hiệu quả quản trị.

- Phản ứng nhanh chóng với thay đổi : Trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển không ngừng của công nghệ, ngành Quản lý nhà nước cần phải nhanh chóng thích nghi và đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp, đảm bảo ổn định định và phát triển xã hội.

3. Để trở thành một sinh viên của ngành học Quản lý nhà nước, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn Đại học Thành Đông. Năm 2024, Trường Đại học Thành Đông tuyển sinh ngành Quản lý nhà nước bằng những phương thức sau đây.

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt khoá học cho học sinh đạt giải kì thi quốc gia, quốc tế.

- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT: Các bạn có tổ hợp điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển (A00, A01, C00, D01) từ 18 điểm trở lên.

- Phương thức 3: Xét điểm tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GDĐT và của Trường.

- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự thi kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

Ngành học Quản lý nhà nước đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của một quốc gia. Nó không chỉ đào tạo những cán bộ quản lý có năng lực mà còn xây dựng một hệ thống quản lý hiệu quả, minh bạch và vững chắc. Trong bối cảnh hiện nay, việc đầu tư và phát triển ngành học này là cần thiết để đảm bảo một tương lai vững bền cho đất nước.

Các bạn trẻ đam mê lĩnh vực quản lý và mong muốn góp phần vào sự phát triển của đất nước và xã hội hãy cân nhắc lựa chọn ngành học Quản lý nhà nước, bởi đây chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trong tương lai.