10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Thứ sáu, 28/06/2024, 09:04 (GMT+7)

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024

Tuyển sinh đại học là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh. Để giúp các bạn học sinh và phụ huynh nắm bắt được những thông tin cần thiết, dưới đây là những điều cần lưu ý khi tuyển sinh đại học năm 2024.

1. Thời gian nộp hồ sơ

Các trường đại học thường có thời gian nộp hồ sơ khác nhau, vì vậy hãy theo dõi sát sao thông tin từ các trường bạn quan tâm. Thường thì quá trình nộp hồ sơ sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, nhưng cụ thể từng trường sẽ có thông báo chi tiết.

2. Điều kiện xét tuyển

Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu xét tuyển riêng, bao gồm:

• Điểm thi tốt nghiệp THPT.
  • Kết quả học tập trong những năm học phổ thông.
  • Điểm ưu tiên cho những đối tượng đặc biệt (như con em gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, v.v.).

Hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện này trước khi nộp hồ sơ.

3. Chọn ngành học phù hợp

Việc chọn ngành học là rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau:

• Đam mê và sở thích cá nhân.
  • Nhu cầu việc làm trong tương lai của ngành học đó.
  • Cơ hội phát triển bản thân trong ngành nghề bạn chọn.

4. Tìm hiểu thông tin về trường

Mỗi trường đại học có những thế mạnh và môi trường học tập khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về:

• Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.
  • Các chương trình học bổng và hỗ trợ sinh viên.
  • Các hoạt động ngoại khóa và cơ hội thực tập.

5. Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Hồ sơ tuyển sinh cần được chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ. Bao gồm:

• Đơn đăng ký dự thi.
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu đã có).
  • Bản sao học bạ và các giấy tờ liên quan khác.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu cần).
  • Giấy khám sức khỏe.

6. Nộp hồ sơ đúng hạn

Việc nộp hồ sơ đúng hạn là rất quan trọng. Để tránh những sai sót không đáng có, bạn nên nộp hồ sơ sớm và kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi gửi đi.

7. Chuẩn bị tâm lý tốt

Quá trình tuyển sinh có thể nhiều áp lực, vì vậy hãy giữ tinh thần lạc quan và bình tĩnh. Chuẩn bị tâm lý tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình thi cử và xét tuyển.

8. Tham gia các buổi tư vấn tuyển sinh

Nhiều trường đại học tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh, hội thảo để cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh và giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh. Tham gia các buổi này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và đưa ra quyết định chính xác.

9. Theo dõi kết quả và điều chỉnh kịp thời

Sau khi nộp hồ sơ, hãy thường xuyên theo dõi kết quả và thông tin từ các trường. Nếu có thay đổi hay cần bổ sung hồ sơ, bạn nên thực hiện kịp thời để không ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển.

10. Lưu ý đến những thông tin mới nhất

Mỗi năm, quy chế tuyển sinh có thể có những thay đổi. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đông tuyển sinh ngành Quản lý nhà nước bằng những phương thức sau đây.

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt khoá học cho học sinh đạt giải kì thi quốc gia, quốc tế.

- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT: Các bạn có tổ hợp điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển (A00, A01, C00, D01) từ 18 điểm trở lên.

- Phương thức 3: Xét điểm tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GDĐT và của Trường.

- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự thi kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

Việc tuyển sinh đại học là bước đầu tiên trên con đường học vấn và sự nghiệp của mỗi người. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh chuẩn bị tốt hơn cho quá trình tuyển sinh đại học năm 2024.

Chúc các bạn thành công!